Karim Benzema งานเข้า ขึ้นศาลพิจารณาคดีเซ็กซ์เทป “วัลบูเอน่า”

Karim Benzema

เบนเซม่า (Karim Benzema) ยอดกองหน้าชาวฝรั่งเศสของสโมสร เรอัล มาดริด ในวัย 33 ปี กำลังอยู่ในช่วงงานเข้าชุดใหญ่เลยก็ว่าได้ หลังเจ้าตัวเดินทางไปรับฟังการพิจารณาคดี “เซ็กซ์เทป” สุดอื้อฉาว เมื่อ 6 ปีที่แล้ว โดยเขาถูกกล่าวหาว่าเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการพยายามแบล็คเมล “มาติเยอ วัลบูเอน่า” อดีตเพื่อนร่วมทีมชาติ โดยขู่ว่าจะปล่อยคลิปเซ็กส์เทป หากไม่ยอมจ่ายเงินตามที่เรียกร้อง ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้เขาหลุดทีมชาติฝรั่งเศสชุดคว้าแชมป์ ฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซีย เลยทีเดียว

เบนเซม่า

เบนเซม่า Karim Benzema ยังคงให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหามาตั้งแต่ปี 2015

ย้อนกลับไปในช่วงเดือนพฤศจิกายน ปี 2015 หรือกว่า 6 ปีที่แล้ว “มาติเยอ วัลบูเอน่า” อดีตมิดฟิลด์ตัวเก่งของสโมสร โอลิมปิก ลียง ได้ถูกกลุ่มคนร้ายแบล็กเมลว่าจะปล่อย “เซ็กส์เทป” ของเจ้าตัวออกสู่สาธารณะ หากไม่ยอมจ่ายเงินจำนวน 120,000 ยูโร หรือประมาณ 4.6 ล้านบาท ตามที่เรียกร้อง โดยในตอนนั้น เบนเซม่าที่เป็นเพื่อนร่วมทีมชาติฝรั่งเศสได้แนะนำให้ วัลบูเอน่า ยอมจ่ายเงินให้กลุ่มคนร้ายแต่โดยดีเพื่อให้เรื่องจบ  แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาสืบสวนคดีนี้อย่างจริงจังก็พบว่า หนึ่งในผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการแบล็กเมล์ในครั้งนี้ก็คือ ตัวกองหน้าชาวฝรั่งเศสนั่นเอง จนเรื่องราวบานปลายกลายเป็นคดีฟ้องร้องยืดเยื้อมานานกว่า 6 ปี ซึ่งทางเบนเซม่า ก็ให้การปฏิเสธในทุกข้อกล่าวหามาโดยตลอด

ล่าสุดเบนเซม่า ได้ขออนุญาตขาดซ้อมกับ “ราชันชุดขาว” เรอัล มาดริด เพื่อเดินทางไปรับฟังการพิจารณาคดีที่ประเทศบ้านเกิด โดย มาร์ก้า สื่อดังของสเปน รายงานว่า ดาวเตะวัย 33 ปี จะต้องเข้าร่วมการพิจารณาคดีเป็นเวลา 3 วัน ซึ่งเขาจะถูกไต่สวนในฐานะ “ผู้สมรู้ร่วมคิด” ในการแบล็คเมลอดีตเพื่อนร่วมทีมชาติ เช่นเดียวกับผู้ถูกกล่าวหาอีก 4 คน และหากเขาถูกตัดสินว่ามีความผิดก็อาจต้องเจอโทษจำคุก 5 ปี และปรับเงินอีก 75,000 ยูโร หรือประมาณ 2.9 ล้านบาท

วัลบูเอน่า

ทั้งนี้เบนเซม่า เพิ่งกลับมาติดทัพ “ตราไก่” อีกครั้งในปีนี้ หลังหลุดจากทีมชาติไปนานหลายปีนับตั้งแต่ถูกแฉว่ามีส่วนพัวพันคดีเซ็กส์เทปดังกล่าว และที่น่าเสียดายที่สุดก็คงหนีไม่พ้น การที่เจ้าตัวหลุด ทีมชาติฝรั่งเศส ชุดคว้าแชมป์ ฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซีย ทั้ง ๆ ที่ฟอร์มโดยรวมในปีนั้นก็ไม่ได้ขี้ริ้วขี้เหร่นัก โดยล่าสุด เจ้าตัวเพิ่งลงเล่นในเกม ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบแบ่งกลุ่ม ที่ เรอัล มาดริด บุกชนะ ชัคตาร์ โดเน็ตส์ค 5 – 0 เมื่อคืนวันอังคารที่ 19 ตุลาคม ที่ผ่านมา

สนใจ ข่าววงการ E-sport รู้ลึกทุกประเด็นการแข่งขันฟุตบอล สามารถติดตามได้ที่ associacaoama